Ông Trịnh Hoài Nam, Giám đốc Trung tâm Quản lý khai thác Công trình công cộng huyện Lạc Dương cho biết, trụ bê tông trên cao 7m, được trung tâm thuê của một doanh nghiệp thi công, lắp đặt nhằm mục đích trang trí đèn hoa, làm đẹp cho thị trấn. 

Trụ bê tông này bất ngờ gãy đổ thẳng ra đường dẫn vào KDL Langbiang nhưng rất may không trúng ai mặc dù những ngày qua lượng du khách qua lại vị trí này rất đông. Trụ bê tông gãy ngang với mặt vỉa hè của đường Langbiang, để lộ ra cốt thép nhỏ chỉ nhỉnh hơn chiếc đũa khiến người dân địa phương nghi ngờ về chất lượng của những trụ bê tông còn lại. 

Trụ bê tông vào KDL Langbiang bất ngờ gãy đổ.

Ông Trịnh Hoài Nam xác nhận, loại thép dùng để đúc trụ bên tông trên quá nhỏ. Ngay khi sự việc xảy ra, Trung tâm Quản lý khai thác Công cộng huyện Lạc Dương đã cho người tới dọn dẹp hiện trường để các phương tiện qua lại vào KDL Langbiang. 

Cũng theo ông Nam, cách đây khoảng 1 năm, đơn vị đã hợp đồng với một doanh nghiệp triển khai lắp đặt khoảng 12 trụ bê tông dọc đường Langbiang, thị trấn Lạc Dương, với mục đích trang trí đèn hoa.

“Sau sự cố này, chúng tôi sẽ kiểm tra lại chất lượng của toàn bộ các trụ bê tông trên...”, ông Nam nói.

KHẮC LỊCH