Tôi bị bệnh hiểm nghèo, năm 2005, đã vào Khoa Nội 4 - Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Sau đó, bệnh ổn định, đến tháng 2/2008, tôi lại bị đau tức ngực, thỉnh thoảng lại ho ra máu và thường hay sốt về buổi chiều.

Tôi đã được các y, bác sĩ bệnh xá Công an tỉnh Bắc Kạn khám và điều trị, đến ngày 8/9, chuyển về điều trị tại Bệnh viện 19-8, Bộ Công an. Khi xuống điều trị tại Khoa Nội 4, Bệnh viện 19-8, Bộ Công an, tôi đã được các y, bác sĩ ở đây tận tình chăm sóc, cứu chữa, lo từng giấc ngủ và bữa ăn cho bản thân tôi cũng như các bệnh nhân khác.

Các đồng chí Trần Văn Sau - Trưởng khoa Nội 4, Chu Quý Đôn - Phó trưởng khoa Nội 4, bác sĩ Dịu, y tá Vui và các y, bác sĩ khác đã thăm hỏi, động viên, trực tiếp dẫn tôi đi các khoa để chụp chiếu và làm các xét nghiệm.

Đến nay, bệnh của tôi đã qua cơn nguy kịch. Gia đình tôi cũng như lãnh đạo đơn vị biết tin bệnh tình của tôi đã ổn định rất vui mừng và phấn khởi. Bản thân tôi có chút quà của quê hương để tỏ tấm lòng cảm ơn, nhưng các y, bác sĩ trong Khoa Nội 4 kiên quyết không nhận, chỉ động viên, an ủi tôi, mong tôi mau khỏi bệnh.

Bản thân tôi cũng như gia đình vô cùng cảm ơn trước tình cảm và sự chăm sóc của cán bộ, nhân viên Bệnh viện 19-8 nói chung và Khoa Nội 4 nói riêng đối với bệnh nhân, những người đã học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh và thực hiện y đức của ngành Y "lương y như từ mẫu".

Tôi không biết nói gì hơn, xin bày tỏ tấm lòng chân thành đối với các quý lãnh đạo và toàn thể cán bộ, chiến sĩ Bệnh viện 19-8, Bộ Công an nói chung, Khoa Nội 4 nói riêng; chúc sức khỏe các quý lãnh đạo cũng như Ban Giám đốc Bệnh viện 19-8, toàn thể cán bộ, nhân viên bệnh viện và Khoa Nội 4 để hoàn thành nhiệm vụ khám và chữa bệnh cho chiến sĩ, phục vụ công tác và chiến đấu

Nguyễn Quốc Văn