Tên tôi là Nguyễn Hoài Thu, trú tại ngõ Xã Đàn 2, phường Nam Đồng, quận Đống Đa, Hà Nội. Ngày 16/2 vừa qua, tôi cùng bạn gái đang đi xe máy trên đường Hàng Bông thì bị 2 nam thanh niên giật chiếc túi xách, bên trong có một số tài sản trị giá khoảng 10 triệu đồng.

Tôi tri hô và đuổi theo nhưng không kịp. Nghe tiếng tri hô cướp, có hai thanh niên đi xe máy đã hỏi han tôi về đặc điểm của hai tên cướp, sau đó khuyên chúng tôi đến Công an phường Hàng Bông trình báo rồi các anh lao xe theo hai tên cướp.

Sau này, tôi mới biết các anh là Thượng úy Phạm Ngọc Minh và Thiếu úy Nguyễn Xuân Quyển, cán bộ Phòng Điều tra và Thẩm định hồ sơ tố tụng thuộc Văn phòng CSĐT - Bộ Công an. Chỉ nửa tiếng sau khi vụ cướp xảy ra, chúng tôi vừa trình báo vụ cướp tại Công an phường Hàng Bông thì nhận được tin hai đồng chí Công an trên, được sự hỗ trợ của Công an phường Trúc Bạch (quận Ba Đình) và một số người dân phường Trúc Bạch, bắt được tên cướp ngồi sau giật túi xách của tôi. Được biết, vụ án này đang được tiếp tục điều tra mở rộng.

Tôi xin thông qua Báo CAND gửi lời cảm ơn tới hai đồng chí Minh và Quyển, cảm ơn Công an và những người dân phường Trúc Bạch đã giúp tôi bắt tên tội phạm để xử lý trước pháp luật và lấy lại tài sản giúp tôi. Các đồng chí thật xứng đáng là những chiến sỹ Công an của nhân dân. Nhân dịp đầu năm mới, xin chúc lực lượng Công an lập nhiều chiến công, vì sự bình an cho nhân dân.

Nguyễn Hoài Thu
(Ngõ Xã Đàn 2, phường Nam Đồng,
quận Đống Đa, Hà Nội)