Dự án này với mục tiêu ban đầu là làm nhà ở phục vụ y, bác sĩ và cán bộ công nhân viên các đơn vị trực thuộc Dofico. Tuy nhiên, sau đó dự án đã được chuyển qua loại hình nhà ở thương mại. Với diện tích khoảng 2,3ha, trong đó, kết hợp diện tích 2.000m2 làm công trình giáo dục, phục vụ dân cư dự án và khu vực. Theo đề án, Khu dân cư Bình Đa sẽ đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho 200 y, bác sĩ làm việc tại Bệnh viện Phụ sản quốc tế và hơn 200 cán bộ, công nhân viên công tác tại Dofico.

Dãy nhà liền kề cao tầng đã gần hoàn thiện khi dự án bị buộc tạm dừng.

Đồng thời, dự án cũng nhằm tạo điều kiện thu hút nguồn nhân lực thông qua việc cung ứng căn hộ, phục vụ các dự án đầu tư của Dofico, như Khu liên hợp công nông nghiệp Dofico, Khu du lịch Bửu Long với giá hợp lý. Sau khi chủ đầu tư hoàn thành các thủ tục, lãnh đạo UBND tỉnh Đồng Nai đã có quyết định chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án khu dân cư Bình Đa.

Mục tiêu đầu tư xây mới khu dân cư hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, gắn các khu vực lân cận, đáp ứng nhà ở cho những đối tượng có nhu cầu tại khu vực. Theo quyết định của UBND tỉnh Đồng Nai, Dự án khu dân cư Bình Đa có quy mô xây dựng 235 căn nhà, gồm 144 căn chung cư, 77 căn nhà liền kế và 44 căn nhà biệt thự. Tổng diện tích hơn 44 nghìn m2. Dự kiến mức vốn đầu tư hơn 402 tỷ đồng, trong đó vốn doanh nghiệp 20%, hoàn thành vào năm 2020.

Sau đó, UBND tỉnh Đồng Nai ra quyết định thu hồi gần 2,3ha đất của Dofico giao cho Bidaco với thời hạn 50 năm. Trong đó hơn 14 nghìn m2 có thu tiền sử dụng đất để thực hiện dự án; gần 9 nghìn m2 đất sử dụng mục đích hạ tầng kỹ thuật không thu tiền sử dụng đất. Sau đó UBND tỉnh Đồng Nai tiếp tục có quyết định cho phép dự án được điều chỉnh tăng từ 235 căn lên 325 căn nhà với tổng diện tích xây dựng hơn 54.000m2 và vốn đầu tư cho dự án cũng tăng lên 717 tỷ đồng.

Bảo Sơn