Hình ảnh được đăng tải lên mạng xã hội chiều 16-8, một nam thanh niên trong trạng thái nằm ôm bánh xe ô tô của lực lượng CSGT trên phố. Gần như ngay lập tức có hàng trăm lượt bình luận và chia sẻ từ cộng đồng mạng dành cho người thanh niên “chí phèo” này.

Bạn Tuấn Hưng nhận xét:“Đây đúng là chí phèo thời đại mới, có gan vi phạm nhưng không có gan chịu phạt. Quá ngán ngẩm với 1 bộ phận thanh niên bây giờ”.

Chí phèo ôm bánh xe CSGT ăn vạ. Ảnh: Võ Chí Cường.

Cùng chung ý kiến trên, bạn Hoàng Hà cho rằng:“Coi thường pháp luật, coi thường tính mạng mình và tính mạng mọi người xung quanh. Nên tịch thu tiêu hủy xe máy của người thanh niên này”.

Nhiều bạn đọc cũng nhận xét thêm rằng:“Hiện nay, một bộ phận không nhỏ người tham gia giao thông tại Việt Nam gần như không hề biết Luật giao thông. Tất cả chỉ dựa vào thói quen và luôn cho mình cái quyền tham gia giao thông theo ý thích. Thiết nghĩ nên tăng thật nhiều quyền hạn hơn nữa cho lực lượng CSGT”.

Thông tin ban đầu từ người dân có mặt tại hiện trường, vụ việc xảy ra vào chiều ngày 15-8 tại thị trấn Bình Mỹ, huyện Bình Lục, tỉnh Hà Nam.

Lực lượng CSGT Công an huyện Bình Lục trong lúc làm nhiệm vụ tại thị trấn Bình Mỹ (Hà Nam) thì phát hiện một thanh niên điều khiển xe máy không đội mũ bảo hiểm nên đã tiến hành dừng xe xử lý vi phạm.

Trong quá trình lực lượng CSGT xử lý vi phạm, nam thanh niên này đã có hành động nằm xuống ôm bánh xe ô tô của lực lượng chức năng với mục đích ăn vạ để được bỏ qua lỗi vi phạm.

Trước hành vi “chí phèo” của nam thanh niên này, lực lượng CSGT đã điện báo cho Công an thị trấn Bình Mỹ để xử lý vụ việc.

B.C.