Sau khi Báo CAND đăng bài "Bệnh viện Đa khoa Thanh Sơn (Phú Thọ): Bác sỹ phải thắp nến phẫu thuật", Tòa soạn Báo CAND đã nhận được công văn trả lời của Sở Điện lực Phú Thọ.

Theo đó, Sở Điện lực Phú Thọ đã làm việc với UBND thị trấn Thanh Sơn và Bệnh viện Đa khoa Thanh Sơn để làm rõ sự việc bài báo nêu. Nguyên nhân tình trạng cấp điện không ổn định trong thời gian qua là do đặc thù lưới điện thị trấn Thanh Sơn được hình thành, quản lý qua nhiều giai đoạn khác nhau, hệ thống cung cấp điện vận hành nhiều năm đã bị xuống cấp và một phần lý do khách quan từ việc thiếu điện chung của các tỉnh phía Bắc trong giai đoạn hè 2005.

Việc dự án đường dây và trạm biến áp cấp điện riêng cho Bệnh viện Đa khoa Thanh Sơn thi công chậm hơn tiến độ là do phát sinh hộ dân xây nhà vi phạm hành lang lưới điện cao thế. Sở Điện lực Phú Thọ đã và đang triển khai chương trình dự án tiếp tục cải tạo nâng cấp lưới điện 0,4KV ở năm khu dân cư thuộc thị trấn Thanh Sơn, nhằm chống quá tải và tăng cường khả năng cung cấp điện. Sở cũng tích cực chủ động phối hợp với chính quyền và Công an huyện Thanh Sơn điều tra và bắt giữ kẻ gian trộm cắp công tơ điện tại khu vực thị trấn đồng thời giải quyết triệt để các tồn tại sau vụ trộm cắp này.

Báo CAND hoan nghênh tinh thần vào cuộc nhanh chóng của Sở Điện lực Phú Thọ, sớm khắc phục tình trạng cấp điện không ổn định, nhằm phục vụ nhân dân ngày càng tốt hơn

PV