Công an huyện Thanh Oai trả lời:

Sáng 30/5/2007, tại khu vực trang trại gia đình anh Dương Văn Hùng ở thôn Văn Quán xảy ra việc xô xát giữa Nguyễn Đạt Dụ, Nguyễn Đạt Ca và Dương Văn Hùng. Hậu quả, Hùng bị ném gạch vào đầu làm vỡ, lún xương sọ phải mổ cấp cứu, tổn hại sức khỏe là 37,6%.

Ngoài ra, còn có Nguyễn Công Tuấn bị tổn hại sức khỏe 1%. Nguyên nhân là do đàn vịt nhà Hùng nuôi ở trang trại vào ăn lúa của dân bị anh Ca và Tuấn là bảo nông của thôn lùa vịt về trụ sở UBND xã, đồng chí Trưởng thôn đã lập biên bản. Nguyễn Đạt Dụ (anh trai Ca) nghe tin Ca bị đánh và nghe tin Hùng gọi "đầu gấu" đến đánh nhau đã đến trang trại gặp Hùng và xảy ra đánh nhau ở đây gây thương tích cho Hùng và Tuấn.

Ngày 18/10/2007, Công an huyện Thanh Oai đã ra quyết định khởi tố vụ án về tội cố ý gây thương tích, sau đó ra quyết định khởi tố bổ sung vụ án về tội gây rối TTCC. Ngày 17/4/2008, Công an huyện đã ra quyết định khởi tố bị can đối với Nguyễn Đạt Ca và Nguyễn Đạt Dụ về tội gây rối TTCC đã được Viện KSND huyện phê chuẩn.

Ngày 29/5/2008, cơ quan CSĐT Công an huyện đã có bản kết luận điều tra vụ án đề nghị truy tố Ca và Dụ về tội gây rối TTCC. Hồ sơ vụ án đã được chuyển đến Viện  KSND huyện để tiếp tục giải quyết theo quy định

Ban PL-BĐ