Công an huyện Gia Lâm có công văn trả lời như sau:

Việc các bị can Trần Văn Căn, Lê Đình Quý, Nguyễn Xuân Sáng và Phạm Văn Thọ thực hiện hành vi trộm cắp điện tại thôn Yên Khê, xã Yên Thường như Bản kết luận điều tra vụ án hình sự số 166/KLĐT ngày 25/8/2013 của cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm là đúng. Hành vi phạm tội của các bị can đã gây thiệt hại về tài sản cho Tổng Công ty Điện lực Hà Nội.

Căn cứ các tài liệu chứng cứ đã thu thập, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra quyết định khởi tố vụ án hình sự, quyết định khởi tố bị can và kết luận điều tra vụ án chuyển đến Viện KSND huyện Gia Lâm đề nghị truy tố đối với các bị can.

Ngày 4/10/2013, Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đã ra Quyết định số 05/QĐ-CSĐT về việc giải quyết khiếu nại của các bị can. Quyết định giữ nguyên nội dung Bản kết luận điều tra vụ án hình sự. Việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Gia Lâm đề nghị truy tố các bị can về tội Trộm cắp tài sản theo khoản 3, Điều 138, Bộ luật Hình sự là có căn cứ đúng quy định pháp luật. Nếu các bị can còn thắc mắc, kiến nghị có thể gửi đơn đến Viện KSND huyện Gia Lâm để được giải quyết theo thẩm quyền

Ban PL-BĐ