Theo ông Dương Văn Ba, Hội Cựu chiến binh thôn Đạ Dâng, xã Liên Hà, công trình giao thông nông thôn này được đầu tư từ nguồn vốn đối ứng; trong đó ngân sách huyện là 2,3 tỷ đồng, còn lại 400 triệu do người dân đóng góp. Mỗi hộ phải đóng 2 triệu đồng, sau đó dựa vào diện tích vườn của mỗi nhà đóng thêm 100.000 đồng/sào cà phê. “Công trình hoàn thành 3 tháng thì đường xuất hiện hàng loạt vết nứt chằng chịt vì chất lượng bê tông không tốt”, ông Ba cho biết.

Đường giao thông nông thôn mới làm xong đã xuống cấp .

Để chứng minh với chúng tôi chất lượng bê tông làm đường không đảm bảo, ông Ha Brưng, Trưởng Ban Công tác Mặt trận thôn Đạ Dâng, cầm miếng bê tông vỡ ra từ lòng đường lên tay bẻ đôi một cách khá dễ dàng. Ông Ha Brưng cho biết, với chất lượng đường bê tông như hiện nay, vào mùa mưa các xe chở cát đi vào con đường này chắc chắn mặt đường sẽ nhanh chóng hư hỏng.

Trước sự bức xúc của người dân về tuyến đường vừa làm, chưa nghiệm thu đã xuống cấp, đại diện UBND xã Liên Hà, huyện Lâm Hà cho biết, trong quá trình triển khai tuyến đường này xã không được giám sát. Theo vị lãnh đạo xã, ngay từ những ngày đầu thi công người dân đã trình báo với UBND xã về chất lượng công trình không đảm bảo.

“Đây là tuyến đường do Trung tâm Quản lý và Khai thác công trình công cộng huyện Lâm Hà làm chủ đầu tư bằng nguồn vốn đối ứng. Hiện người dân địa phương đã đóng 173 triệu đồng. Mọi việc đều do chủ đầu tư công trình làm hết, xã không được chứng kiến mà chỉ được thông báo”, vị lãnh đạo UBND xã Liên Hà nói.

Khắc Lịch