Nhiều tài xế lúng túng khi điều khiển phương tiện qua lại trên đường.

Có mặt tại nơi này vào thời điểm 11h ngày 6/12, hai bên trụ đèn tại điểm giao giữa QL1A và đường tỉnh lộ 866 thì đèn đường vẫn hoạt động. Tuy nhiên mỗi khi đèn tín hiệu cháy sáng thì cả hai đèn xanh và đỏ đều sáng cùng một lúc, có những lúc đèn xanh và đèn đỏ vừa ngưng chỉ vài giây sau thì tiếp tục sáng.

Theo người dân ở khu vực đèn tín hiệu giao thông cho hay, hiện tượng này xảy ra nhiều ngày qua, có khi cả ba đèn gồm đèn xanh, vàng và đỏ đều sáng cùng lúc. Riêng đèn đỏ và xanh hoạt động cùng lúc thì chỉ xảy ra 1 đến 2 ngày trước. Có trường hợp người điều khiển phương tiện dừng xe chờ đèn tín hiệu khá lâu nhưng cuối cùng đèn vẫn không hoạt động bình thường nên họ tự điều khiển phương tiện rời đi.

Ghi nhận của chúng tôi tại các trụ đèn tín hiệu giao thông trên QL1A ở hướng đi TP HCM về miền Tây và ngược lại vào trưa ngày 6/12, nhiều phương tiện lưu thông qua nơi này có khá hiểu tình huống như tài xế điều khiển cho vượt qua, có trường hợp tài xếp nhanh chóng thắng gấp để dừng xe chờ đèn.

Qua tìm hiểu của chúng tôi, điểm giao tại các trụ đèn tín hiệu giao thông giữa QL1A và tỉnh lộ 866 là tuyến đường huyết mạch nối liền TP HCM đi về các tỉnh miền Tây nên mỗi ngày có rất đông phương tiện lưu thông qua lại nên hiện tượng này có thể gây nguy hiểm cho người tham gia giao thông trên đường.

Đức Thịnh