Báo CAND nhận được đơn của ông Phan Thế Vinh ở thôn Tân Lập, xã Tam Hải, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam với nội dung khiếu nại việc Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành không khởi tố vụ án hình sự đối với vụ việc huỷ hoại, cướp tài sản và chiếm đoạt tài sản của gia đình ông.

Trong đơn ông Vinh trình bày, gia đình ông có nợ bà Nguyễn Thị Luận số tiền 1.631.000.000 đồng tiền thức ăn nuôi tôm. Tháng 3-2015, bà Luận đã lấy 3 ao nuôi tôm của gia đình ông để trừ nợ. 

Đến tháng 5-2015, bà Luận khởi kiện yêu cầu gia đình ông phải trả đủ số tiền nợ và thoả thuận không lấy ao nuôi tôm. Nhưng sau đó, bà Luận không thực hiện theo thoả thuận, đã cho người đến chiếm đoạt 3 ao nuôi tôm của gia đình ông. 

Công an huyện Núi Thành đã tiến hành xác minh lập biên bản và yêu cầu bà Luận phải đền bù cho gia đình ông nhưng bà Luận không đền bù, tu sửa mà còn cho người đập phá, tháo dỡ tài sản tại các ao nuôi tôm. 

Đến ngày 22-6-2016, gia đình ông đã trả đủ số tiền nợ cho bà Luận. Tuy nhiên, từ ngày 25-11-2016 đến nay, bà Luận nhiều lần cho người đến tháo dỡ lấy thiết bị, máy móc, tài sản trị giá hàng trăm triệu đồng tại 3 ao nuôi tôm của gia đình ông. 

Quá trình thụ lý giải quyết vụ việc, Cơ quan CSĐT Công an huyện Núi Thành đã không khởi tố vụ án, khởi tố bị can.

Ông Vinh đề nghị Công an tỉnh Quảng Nam, VKSND huyện Núi Thành, VKSND tỉnh Quảng Nam điều tra, xử lý nghiêm theo quy định pháp luật đối với hành vi cướp tài sản, huỷ hoại tài sản và công nhiên chiếm đoạt tài sản của gia đình ông, yêu cầu bà Luận đền bù thiệt hại tài sản đã gây ra cho gia đình ông.

Ban PL-BĐ