Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý có văn bản trả lời như sau: Sau khi nhận được đơn tố cáo của chị Trần Thị Minh Thanh, cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã điều tra xác minh, thu thập tài liệu chứng cứ. Sau đó đã ra lệnh bắt khẩn cấp đối với Trần Văn Phúc. Trong 9 ngày tạm giữ, điều tra viên đã giải thích quyền và nghĩa vụ của người bị tạm giữ theo quy định tại Điều 48 Bộ luật Tố tụng hình sự nhưng ông Phúc không có ý kiến đề nghị người bào chữa.

Ngày 29/10/2013, Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã ra Quyết định khởi tố vụ án. VKSND thành phố có Thông báo số 162 về việc cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý ra Quyết định khởi tố vụ án là có căn cứ, đúng quy định pháp luật. Đối với việc ông Phúc bị đánh ngày 10/6/2013 ở xã Liêm Chung, TP Phủ Lý, Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã ra Quyết định trưng cầu giám định pháp y.

Theo Bản kết luận giám định pháp y của Trung tâm Pháp y tỉnh Hà Nam ngày 30/7/2012, tỷ lệ tổn hại sức khỏe của ông Phúc là 0%. Qua xem xét, đề nghị giám định lại của ông Phúc là không có căn cứ. Về việc ông Phúc tố cáo gia đình chị Thanh vu khống tống tiền, cướp tài sản, căn cứ tài liệu chứng cứ thu thập được, Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đã ra Quyết định khởi tố vụ án cướp tài sản và thông báo cho ông Phúc biết về việc khởi tố vụ án.

Hiện, Cơ quan CSĐT Công an TP Phủ Lý đang tiếp tục điều tra vụ án.

Ban PL-BĐ