Để xác minh làm rõ về hàng chục công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp tại khu phố Bình Hóa, phường Hóa An, ông Nguyễn Văn Minh - Chủ tịch UBND phường Hóa An đã bị tạm định đình chỉ công tác đến ngày 12/5

Bước đầu qua kiểm tra, rà soát của các đơn vị liên quan của Tp Biên Hòa, trên địa bàn phường Hóa An đã xảy ra tình trạng phân lô bán nền trái phép và có hàng chục công trình nhà ở xây dựng trái phép trên đất nông nghiệp. Tuy nhiên chính quyền phường Hóa An đã không phát hiện và xử lý kịp thời. Trong đó có trách nhiệm người đứng đầu về công tác quản lý Nhà nước tại địa phương là ông Nguyễn Văn Minh, Chủ tịch UBND phường. 

Điều đáng nói, phường Hóa An đã từng để xảy ra tình trạng phân lô bán nền xây dựng trái phép kéo dài từ nhiều năm trở lại đây nhưng không những không giảm mà đang có chiều hướng phức tạp hơn. Điển hình là năm 2017 Bí thư Đảng ủy kiêm Chủ tịch UBND phường Hóa An ông Trần Văn Ngọc cũng đã bị TAND tỉnh Đồng Nai tuyên phạt 1 năm 6 tháng tù cho hưởng án treo vì thiếu trách nhiệm, tạo điều kiện cho một doanh nghiệp phân lô, bán nền đất quy hoạch và xây dựng trái phép.


Ngọc Sơn