Theo hồ sơ giải quyết tai nạn giao thông của Công an huyện Đăkrông, tỉnh Quảng Trị thì xe ôtô 74A-029.87 do ông Trương Công Việt điều khiển tự gây tai nạn (không do bên thứ ba gây ra hoặc gây ra cho bên thứ ba) lúc 13h30 ngày 11/12/2014. Theo hồ sơ bệnh án, lái xe Trương Công Việt bị thương nặng được chuyển đến cấp cứu tại Bệnh viện Trung ương Huế lúc 17h cùng ngày.

Ngay sau khi nhập viện, ông Trương Công Việt được chỉ định xét nghiệm nồng độ cồn trong máu lúc 17h39 cùng ngày. Phiếu xét nghiệm nồng độ cồn trong máu của lái xe Việt có kết quả là 0,01mmol/lit. Cũng trong phiếu xét nghiệm này có ghi rõ, trị số bình thường của nồng độ cồn trong máu là 0,0mmol/lit.

Căn cứ vào các quy định của pháp luật, của ngành Y tế, của quy tắc bảo hiểm, thông lệ bảo hiểm vật chất xe cơ giới và kết quả xác minh nồng độ cồn trong máu của lái xe Trương Quốc Việt như đã nêu trên, Bảo hiểm Viễn Đông loại trừ bồi thường bảo hiểm thiệt hại vật chất xe ôtô 74A-029.87 do ông Trương Quốc Việt điều khiển gây ra trong tình trạng ông Việt có nồng độ cồn trong máu là có cơ sở.

PV