Ngày 23/10, Báo CAND đã đăng bài phản ánh về hiện tượng "xin đểu, trấn lột" khách đến viếng người thân ở nghĩa trang Yên Kỳ, có nguyên nhân từ việc thiếu các quy định và buông lỏng công tác quản lý.

Sau khi báo đăng, lãnh đạo Ban lễ tang đã chỉ đạo nhân viên nghĩa trang phối hợp với chính quyền địa phương, Công an huyện Ba Vì, Hà Tây làm rõ đối tượng và thu hồi toàn bộ số tiền đã lấy của khách như sự việc Báo CAND nêu.

Về những hành vi trấn lột, Công an huyện Ba Vì đã làm rõ người lấy 600 ngàn đồng của một Việt kiều về thăm viếng mộ người thân là Nguyễn Văn Hân (32 tuổi). Với lý do đưa khách đi thăm viếng một số mộ, trả công cắt cỏ và thắp hương, Nguyễn Văn Tám lại lấy của vị khách này 700 ngàn đồng...

Tất cả những việc làm xấu trên đã được cơ quan Công an làm rõ và thu hồi trả lại người bị hại.

Ban lễ tang Hà Nội đã có văn bản gửi Báo CAND nhận rõ những khiếm khuyết về công tác phục vụ, giữ gìn ANTT khu vực nghĩa trang và nghiêm túc kiểm điểm trách nhiệm của các cá nhân liên quan.

Tuy nhiên, điều người dân mong muốn Ban lễ tang Hà Nội sớm ban hành quy định chặt chẽ để quá trình vận hành nghĩa trang trên không xảy ra các vụ việc tương tự

PV