Tối 22/7, trên mạng xã hội xuất hiện dòng chia sẻ về một vị “đại gia” ăn quỵt 30 nghìn đồng tiền giao hàng của shipper, thậm chí vị này còn hành hung người thanh niên giao hàng bằng gậy tennis.

Câu chuyện được chia sẻ lên mạng xã hội.

Câu chuyện được người chủ cửa hàng quần áo thể thao chia sẻ lên mạng, với sự tức giẫn và phẫn nộ, anh B. cho biết, vị đại gia này là khách mua hàng của cửa hàng. Anh này đặt một bộ quần áo thể thao với giá 180 nghìn đồng và yêu cầu giao hàng đến nhà tại Time city.

Nếu chỉ có vậy thì đã không nên chuyện, khi shipper đưa hàng đến thì vị này lại cho rằng hàng không chuẩn và nhất định không chịu trả tiền ship là 30 nghìn đồng. Chưa dừng lại ở đó, người khách này còn cầm gậy tennis và tấn công người thanh niên giao hàng khiến anh này bị gãy mũi, chảy rất nhiều máu.

Thanh niên shipper bị gãy mũi sau trận đòn từ vị giám đốc. Ảnh: beatvn.

Một người có mặt tại thời điểm xảy ra vụ việc cho biết người thanh niên shipper vì không giao được hàng nên đành ra về tay không. Chắc vì có chút buồn bực nên anh này buông câu: “Ông không trả tôi tiền ship, tôi cho ông”. Chỉ ngay sau câu nói đó, gã “đại gia” kia cầm cây vợt tennis lao theo đánh tới tấp thanh niên shipper. Thanh niên shipper bị gãy máu, máu chảy dài trên mặt, bên cạnh là chiếc vợt tennis gãy làm đôi sau hành động côn đồ của vị giám đốc lắm tiền.

Thông tin từ gia đình thanh niên shipper cho biết, anh bị gãy mũi, sưng to và rất khó thở, hiện anh đã phải nhập viện để tiến hành phẫu thuật.

Cộng đồng mạng ngay lập tức có phản ứng với câu chuyện của anh B. với những phản ứng vô cùng gay gắt và phẫn nộ, thậm chí có rất nhiều bạn nêu lên ý kiến càn phải báo việc này lên cơ quan công an để đòi lại công bằng cho người giao hàng.

Bạn đọc bình luận về vụ việc.

Bạn Hoàng Phương bình luận: “Có lần đi cùng một người bạn là shipper đi giao hàng, nắng mưa ko nói rồi nhưng họ còn phải chạy nhanh lẹ vì còn nhiều đơn, tới chỗ giao hàng nhiều khi là phòng trên chung cư lại phải coi ngó cẩn thận ko lúc mình giao đơn này lại bị mất hàng ngoài xe, rồi lớ phớ bị công an tuýt là bình thường vì có khi hàng cồng kềnh, có những đơn là mĩ phẩm là hàng hoá bạc triệu thì nâng như nâng trứng, tới nơi có khi bị bom là chuyện thường, rồi có những đơn xa lắc xa lơ hẻo lánh đi vào cũng ghê hết cả người... Thật sự mình thấy nghề này rất cực nên h mua đồ mình ko mặc cả ship nữa, tiếc tiền thì tự phi qua lấy chứ ngta kiếm đồng tiền bạc cả mắt :((”.

Một số bình luận trên mạng xã hội.

Bạn Master Nguyễn chia sẻ: “Nhớ hồi xưa lên Hà Nội, ban ngày đi làm công ty, chiều về tranh thủ nhận ship dừa xiêm, có khi 1 đơn hàng chỉ đc 10 nghìn, dừa vừa nặng, vừa cồng kềnh, mà đường Hà Nội thì ngoằn nghèo, lạc đi lạc lại, hỏi đường đi hỏi lại, nhưng giao cho khách vẫn niềm nở đúng trách nhiệm, không gặp phải thằng khốn nạn nào như trên, cuộc sống là khi khó khăn, gian khổ,giúp ta trưởng thành hơn, giúp ta biết trân trọng những thứ mà ng khác đem lại cho chúng ta, biết quí trọng những gì ta đang có. Cuộc sống không hơn nhau nhiều tiền hay ít tiền, điều quan trọng nhất trong cuộc sống đó là cách đối nhân xử thế. Gieo nhân nào, ắt gặp quả nấy!”

Được biết vị “đại gia” này tên H. là giám đốc một công ty tư nhân ở (Thanh Trì, Hà Nội).

Đáp trả lại những chia sẻ và bình luận của cộng đồng mạng về hành động của mình. 

Tuy nhiên ngay sau đó, nhận thấy những lời lẽ đáp trả của mình đang khiến cộng đồng mạng ngày một tức giận hơn, C.H. đã xóa những status trước đó của mình và đăng lên một dòng chia sẻ với thái độ hối hận về những hành động của mình. Anh này cho biết sẽ đến bệnh viện nơi thanh niên shipper đang điều trị để xin lỗi và bồi thường vì hành vi của mình. 

PV