Tạm giữ gần nửa tấn bánh phở tẩm Foocmol

Thứ Tư, 18/01/2017, 19:31
Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) đã tạm giữ 500kg bánh phở, tại một cơ sở sản xuất sau khi mẫu thử phát hiện chất cấm Foocmol.

Sáng 18-1, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (65 tuổi), trú tại số 10, tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, phát hiện trong các mẫu bánh phở có chứa Foocmol (Chất cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm).

Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong sản xuất bánh phở và một số tang vật có liên quan.

Cơ sở sản xuất bánh phở chứa Foocmol bị phát hiện.

Đấu tranh khai thác, ông Hùng khai nhận đã sử dụng Foocmol để bảo quản bánh phở được lâu hơn; hàng ngày cơ sở hoạt động từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng và sản xuất được khoảng 600kg bánh phở; số bánh phở trên bán cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh lân cận. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ

Trung Dũng
.
.
.