Tạm giữ gần nửa tấn bánh phở tẩm Foocmol
- Đề xuất đưa chất tạo nạc vào danh mục chất cấm sử dụng trong chăn nuôi3
- 600kg huyết heo sử dụng chất cấm bảo quản bốc mùi hôi thối
Sáng 18-1, Đội Cảnh sát Kinh tế, Công an thành phố Phủ Lý (Hà Nam) tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất bánh phở của ông Vũ Mạnh Hùng (65 tuổi), trú tại số 10, tổ 2, phường Trần Hưng Đạo, thành phố Phủ Lý, phát hiện trong các mẫu bánh phở có chứa Foocmol (Chất cấm dùng trong sản xuất, chế biến thực phẩm).
Tại hiện trường, Cơ quan Công an đã tiến hành tạm giữ gần 500kg bánh phở, 6 thùng và can dung dịch hóa chất dùng để sử dụng trong sản xuất bánh phở và một số tang vật có liên quan.
Cơ sở sản xuất bánh phở chứa Foocmol bị phát hiện. |
Đấu tranh khai thác, ông Hùng khai nhận đã sử dụng Foocmol để bảo quản bánh phở được lâu hơn; hàng ngày cơ sở hoạt động từ 2 giờ sáng đến 8 giờ sáng và sản xuất được khoảng 600kg bánh phở; số bánh phở trên bán cho các tiểu thương trên địa bàn Hà Nam và các tỉnh lân cận. Hiện cơ quan Công an đang tiếp tục điều tra làm rõ